LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Trần Long
Th 5 08/12/2022
Nội dung bài viết

Bộ LĐ-TB&XH chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

Trên cơ sở đồng ý của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 từ Thứ 6 ngày 20/1/2023 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết Thứ 5 ngày 26/1 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão). Tổng thời gian nghỉ là 7 ngày.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch năm 2023 lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ người dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Lịch nghỉ Tết trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Với người lao động khu vực ngoài nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị người sử dụng lao động quyết định phương án nghỉ Tết Âm lịch đảm bảo đủ 5 ngày theo quy định, gồm 1 ngày năm cũ và 4 ngày năm mới; hoặc 2 ngày năm cũ và 3 ngày năm mới; hoặc 3 ngày năm cũ và 2 ngày năm mới. Trường hợp ngày nghỉ Tết trùng ngày nghỉ hàng tuần, người lao động được nghỉ bù trong ngày làm việc tiếp theo.

 

Sau khi chọn lịch nghỉ, người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2023 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Các dịp nghỉ lễ, Tết Âm Lịch 2023 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Nguồn tienphong.vn

 

Nội dung bài viết