Kích thước bàn trà tiêu chuẩn hài hòa không gian

Trần Long
Th 4 28/09/2022
Nội dung bài viết

Bàn trà luôn được xếp vào danh sách các mẫu nội thất quan trọng ở trong phòng khách của gia đình, hơn thế chúng còn được xem là một cặp đôi hoàn hảo với bộ sofa tiện nghi. Tuy nhiên, không phải chất liệu hay kiểu dáng mà kích thước bàn trà tiêu chuẩn mới chính là điều khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn. IGA sẽ giúp bạn có thể chọn ngay cho mình được sản phẩm phù hợp.

Tại sao cần phải tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bàn trà?

Để tạo nên không gian phòng khách vừa tiện nghi lại thẩm mỹ chắc chắn sẽ phải có bàn trà. Đây không chỉ là nơi tiếp đón các vị khách quý, những người bạn ghé thăm gia đình mà còn là nơi quây quần, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Thế nên, việc đảm bảo đầy đủ sự tiện nghi ở không gian là rất quan trọng mà các gia chủ luôn tìm đến.

Tuy nhiên, bạn không thể lựa chọn bàn trà một cách ngẫu nhiên mà cần phải lựa chọn theo những tiêu chí khác nhau. Nếu như lựa chọn dựa vào chất liệu sẽ quyết định tới chất lượng sản phẩm, việc lựa chọn kiểu sáng quyết định đến phong cách thì kích thước bàn trà tiêu chuẩn sẽ có tác động tới cả thẩm mỹ và cách bài trí không gian của bạn. 

Nhất là khi đây là một sản phẩm có sự đa dạng hoá về kích thước nên bạn sẽ phải chọn được chiếc bàn phù hợp nhất cho không gian nhà mình. Tuy nhiên, hiện nay vì quá nhiều mẫu mã, kích thước nên người tiêu dùng đang rất băn khoăn và đắn đo cho việc lựa chọn. 

Do đó, việc tìm hiểu về kích thước của bàn trà tiêu chuẩn sẽ giúp bạn xác định trước được các thông số này chính xác là bao nhiêu, quy định ở mức nào. Để qua đó, xác định trước kích thước mà bạn cần lựa chọn cũng như cách bố trí sao cho không gian gia đình đảm bảo tiện nghi mà hài hòa với phong cách chung bài trí.

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn bàn trà giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp

 

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn bàn trà giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp

Thông số về kích thước bàn trà tiêu chuẩn hiện nay

Như đã phân tích ở trên, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng bàn trà ngày càng tăng cao người tiêu dùng, hiện nay các nhà sản xuất cho ra đời nhiều sản phẩm bàn trà khác nhau. Theo đó, kích thước bàn trà tiêu chuẩn sẽ dựa vào từng kiểu dáng khác nhau cụ thể đó là:

Kích thước bàn trà tròn

Nếu như trước kia bàn trà vuông và chữ nhật luôn chiếm ưu thế, ngày nay bàn trà tròn lại được nhiều người yêu thích hơn bao giờ hết. Với kiểu dáng hình tròn, các thiết kế này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi, quen thuộc tương tự như các mẫu bàn ăn mặt tròn mang tới sự bình đẳng với tất cả người ngồi xung quanh. Để có thể lựa chọn được mẫu ưng ý bạn sẽ phải đảm bảo kích thước bàn trà tròn theo các tiêu chuẩn vụ thể đó là:

  • Chiều cao từ 380mm đến 460mm.

  • Đường kính tiêu chuẩn từ 500mm đến 700mm.

Từng bàn trà có kiểu dáng khác nhau mà có kích thước tiêu chuẩn khác

Từng bàn trà có kiểu dáng khác nhau mà có kích thước tiêu chuẩn khác

Kích thước tiêu chuẩn bàn trà vuông

Bàn trà vuông là thiết kế có thể bài trí cho nhiều không gian nội thất khác nhau từ nhỏ hẹp cho tới rộng rãi từ cổ điển đến hiện đại. Do đó, kích thước của bàn trà hình vuông cũng có nhiều thông số khác nhau. Điều này cũng mang tới sự đa dạng cho các sản phẩm nhưng cũng khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Theo kích thước tiêu chuẩn của bàn trà, sản phẩm sẽ có hai mức cơ bản đó là:

  • Kích thước bàn trà vuông cỡ nhỏ từ 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm

  • Kích thước tiêu chuẩn bàn vuông cỡ lớn từ 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm.

Kích thước bàn trà hình chữ nhật

Hình chữ nhật là kiểu dáng phổ biến nhất của dòng sản phẩm này và cũng chính là mẫu nội thất đang thịnh hàng nhất hiện nay. Việc chọn kích thước cho bàn hình chữ nhật tương tự với hình vuông, gồm có hai thông số cơ bản như sau:

  • Kích thước tiêu chuẩn cỡ vừa và nhỏ từ 1200 x 600 x 425mm.

  • Kích thước tiêu chuẩn bàn chữ nhật lớn từ 1500 x 800 x 450mm.

Từng bàn trà có kiểu dáng khác nhau mà có kích thước tiêu chuẩn khác

Bàn trà hình chữ nhật được sử dụng thịnh hành nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước bàn trà chuẩn nhất

Nếu chỉ dựa vào những thông số kích thước tiêu chuẩn của bàn trà bạn vẫn chưa thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp cho không gian. Thông thường bán ẽ được khuyên là nếu phòng khách nhỏ nên chọn kích thước bàn trà nhỏ và kích thước lớn nên chọn bàn trà lớn. 

Tuy nhiên, lớn nhỏ như thế nào bạn cũng không có một con số cụ thể để xác định. Do đó, dưới đây là thông tin giúp bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp cho từng không gian.

  • Đối với hình tròn, elip: Thiết kế này luôn tạo nên sự gần gũi và thoải mái cho không gian nội thất của mình. Tuy vậy, bạn cũng sẽ phải có những thông số về kích thước tiêu chuẩn và kết hợp với các điều kiện khác, bạn nên chọn sản phẩm có đường kính kích thước bằng ½ chiều dài sofa sẽ là hợp lý nhất.

  • Đối với bàn trà hình vuông, hình chữ nhật: Chiều dài nên chọn nhỏ hơn 3/4 so với chiều dài ghế sofa, riêng với sofa góc chỉ nên bằng 1/2 mà thôi, còn với chiều rộng nên chọn 400mm đến 600mm để đảm bảo gọn gàng hơn trong sử dụng và di chuyển.

Lựa chọn bàn trà theo kích thước gợi ý giúp không gian hài hòa nhất

Lựa chọn bàn trà theo kích thước gợi ý giúp không gian hài hòa nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về kích thước bàn trà và những hướng dẫn lựa chọn cụ thể nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết